Nồng Độ Nước Hoa Là Gì? Cách Phân Biệt Các Loại Nồng Độ Nước Hoa

Phần lớn khi các bạn chọn mua nước hoa chính hãng thường sẽ quan tâm đến độ lưu hương của loại nước hoa mình yêu thích, những tầng hương dày đặt bao quanh sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn và trở nên lôi cuốn hơn trong mắt những người xung quanh mình. Đặc biệt là những người khác phái. Nên việc lựa chọn chai nước hoa phù hợp với mình là một điều rất quan trọng nha.

??̂̀?? Đ?̣̂ ??̛?̛́? ??? ??̀ ??̀?

+ Nồng độ nước hoa là thang đo nhằm xác định có bao nhiêu phân tử mùi hương hòa vào lớp cồn cấu thành nên hương thơm. Khá nhiều người dùng nước hoa vẫn lầm tưởng rằng nước hoa nghĩa là 100% các tinh chất hương tử các thành phần cốt của hương liệu mà không biết rằng thành phần nước hoa còn được pha thêm một số thành phần khác như : cồn, nước và các hợp chất khác với công thức nhất định của nhà sản xuất.

??́? ???̣? ??̂̀?? Đ?̣̂ ????? ??̛?̛́? ???

+ Tất cả các loại nồng độ đều bắt đầu bằng chữ Eau ( Trong tiếng Pháp Eau có nghĩa là nước) . Hãy cùng nhau đi tìm hiểu về nồng độ nước hoa xem có tất cả bao nhiêu loại và thành phần tinh dầu trrong đó ra sao các bạn nhé!

Parfum Extrait (hay Extrait hoặc Parfum) : Với hàm lượng tinh dầu từ 20-30%, đây là loại nước hoa đắt nhất và hiếm nhất vì nồng độ tinh dầu rất cao, đồng nghĩa với việc mùi hương rất nồng và bền, độ lưu hương kéo dài từ 8h – trên 12h. Tuy nhiên loại nước hoa này thường được sản xuất với số lượng rất ít, bởi giá thành khá cao và một lý do nữa là ít dùng với những vùng có khí hậu nóng và oi bức.

Eau de Parfum (EDP) : Với hàm lượng tinh dầu từ 15-20%, đậm đặc nhất. Loại nước hoa chủ yếu dành cho phái nữ, với nồng độ tinh dầu cao, nồng nàn và bền mùi thời gian lưu hương kéo dài từ 8h – 10h thích hợp dùng cho hoạt động ngoài trời và không gian thoáng đãng. Là dạng nước hoa được dùng phổ biến nhất hiện nay, sử dụng hợp với những vùng khí hậu khô, hay mùa lạnh.

Eau de Toilette (EDT) : Có chứa tỉ lệ tinh dầu khoảng 5-15% và có độ lưu hương tương đối ổn từ 4h – 7h. Loại nước hoa phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, với giá cả phải chăng và chất lượng mùi hương trung bình. Đa dạng về mẫu mã, chủng loại hay nhà sản xuất. Đây là loại nước hoa với mùi nhẹ nhàng, khá bền mùi, và được dành cho cả nam và nữ.

Eau de Cologne (hay là Cologne) :Có chứa tỉ lệ tinh dầu khoảng 2 – 5% và có độ lưu hương từ 3h – 4h , cùng với mùi hương nhẹ nhàng rất phù hợp với những người có hương thơm tự nhiên , chỉ cần xịt một chút để hương thơm thoang thoảng.

Eau Fraiche : Đây là loại nước hoa có nồng độ loãng nhất chỉ từ 1 – 3 % và thời gian lưu hương từ 1h – 3h. Loại này sử dụng xịt thường xuyên trong cả ngày.

??̣̂? ??̂́ ???̣? ???́? ???̂́? ??̣̆? ??̛?

Soie de Parfum : 15- 18% tinh dầu nước hoa

Parfume oil : 15 – 30% có chứa cốt tinh dầu nước hoa

Khi các nhà thiết kế nước hoa cho ra đời hàng trăm mùi hương khác nhau chỉ từ một dòng nguyên liệu của mùi nước hoa nguyên bản. Ví dụ, một chai nước hoa Eau de Parfum của dòng nước hoa cao cấp chanel sẽ khác với một chai nước hoa Eau de Toilette của cùng dòng này. Sự khác biệt này đến từ các “nốt” hương được xếp đặt tinh tế tùy vào từng loại nước hoa và nồng độ khác nhau. Cùng là một dòng nhưng với chai nước hoa Parfum bạn có thể cảm nhận các nốt hương giữa mạnh mẽ hơn với sự ngọt ngào của chocolate, hoa chuông hay hương cam. Nhưng với một chai Toilette bạn sẽ thấy mùi hương cũ của Parfum bỗng trở nên ngọt ngào nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Vậy cách duy nhất để chọn được một mùi hương vừa ý đó chính là thử nghiệm bằng chính giác quan của mình.

Khi bạn chọn nước hoa, cho dù là nước hoa nam, hay nước hoa nữ, điều quan trọng là mùi hương bạn thích thay vì mùi hương “ngọt hơn” hay mùi hương “trang trọng” hơn. Thông thường, nên chọn mua nước hoa ở những nơi uy tín. nuochoatot.com tự hào là nhà phân phối uy tín, chất lượng của tất cả những thương hiệu nước hoa cao cấp trên toàn thế giới. Đến với chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Cho dù là nước hoa EDP, hay nước hoa EDT, chỉ cần là nước hoa thật, bạn vẫn sẽ thể hiện được cá tính của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *