Diptyque Tam Dao – Hương Thơm Từ Khu Vườn Cổ Kính

Diptyque là thương hiệu nước hoa mang đậm phong cách du lịch, được hình thành dựa trên những hồi ức về các cuộc hành trình của người sáng lập khi ông đặt chân đến nhiều nơi trên thế giới. Từ mùi hương đặc biệt cho đến thiết kế chai đều khá bí ẩn với các hình vẽ trắng đen trên thân chai thủy tinh hình oval, khác lạ nhưng không kém phần đơn giản và thanh lịch.

 

+ Vậy, một nơi như thế nào để có thể trở thành nguồn cảm hứng cho Yves Coueslant tạo ra chai nước hoa Diptyque Tam Dao khiến mọi người phải điên đảo săn tìm? Để nói về Tam Đảo, đây là một dãy núi đá ở vùng đông bắc Việt Nam, với độ cao gần 1000m so với mực nước biển.

+ Cũng bởi lẽ thế, Tam Đảo sở hữu bầu không khí xanh mát, trong lành với các kiến trúc thời Pháp cùng những dốc đồi bốn mùa đều được nhuộm xanh bởi cây lá và hoa cỏ, vùng đất quanh năm sương mây mát lạnh, những khu rừng đậm hương thơm của loài cây cổ thụ thân gỗ, tất cả đã được Yves Coueslant thu nhỏ vào bên trong chai nước hoa mang tên Diptyque Tam Dao.

+ Mở đầu với hoa Hồng, hoa Sim và hương cây Bách làm chủ đạo, Diptyque Tam Dao mang lại cảm giác tự nhiên và sắc sảo và có phần nào giống với các loại nước hoa khác. Nhưng đừng vội bỏ qua, sự nổi bật của chai nước hoa này nằm ở giai đoạn chuyển tầng hương của nốt giữa và cuối.

+ Lấy cảm hứng từ những loại gỗ đặc trưng như Tuyết Tùng, Cẩm Lai và nổi bật nhất là gỗ Đàn Hương, với cách cho thêm Xạ Hương vào đây đã làm dịu đi sự nồng gắt của Đàn Hương và Cẩm Lai, để nốt hương ấm áp & nồng nàn này được lan tỏa một cách chậm rãi và tinh tế hơn.

 

+ Tuy nhiên ở phiên bản Eau de Parfum được nhấn mạnh hơn nữa hương gỗ đặc trưng của Đàn Hương và một chút dư vị thanh mát của Chanh và cay nồng của Gừng. Trong đó, chỉ những cây gỗ Đàn Hương hơn 60 năm tuổi ở vùng núi Ấn Độ, thuộc vào hàng gỗ cực hiếm mới được Yves Coueslant điều chế vào bên trong chai nước hoa mang tên Tam Dao của ông.

+ Ngửi một lần, nhớ cả đời” là câu bình phẩm đến từ giới sành nước hoa dành cho tuyệt tác mang hương gỗ này, trầm lắng nhưng vẫn tươi mới. Diptyque Tam Dao – tách trà thơm ấm nồng giữa tiết trời mát lạnh mù sương, nơi thị trấn xanh mát hoa gỗ và cỏ cây.

+ Hương chính: Chanh, Gừng, Rau mùi, Đàn hương, Tuyết tùng, Xạ hương, Vanilla, Hổ phách

Link: Nước Hoa Nam Diptyque Tam Dao EDP – Scent of Perfumes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *